Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Giáo dục Đồng Hới với các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam

20-03-2019

Nhằm tôn vinh giá trị của sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng giáo dục, đồng thời tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh để học sinh giao lưu học hỏi, tạo ra một không gian trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách, nâng cao văn hóa đọc trong các nhà trường, từ ngày 16/4 đến ngày 25/4/2018, các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng Văn minh đô thị và ngày Sách Việt Nam năm 2018.

 

          Trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam năm 2018, Phòng GD&ĐT Đồng Hới chỉ đạo tổ chức các hoạt động điểm tại hai trường: TH Đồng Mỹ và THCS số 1 Đồng Sơn.

Ngày hội đọc sách ở trường TH Đồng Mỹ     

Ngày hội ở trường THCS số 1 Đồng Sơn

 Ngày hội đọc sách là một trong những ngày hội có ý nghĩa, bổ ích, thiết thực với các em học sinh, vì vậy ngày hội được các trường từ Mầm non, Tiểu học và THCS quan tâm và đầu tư tổ chức. Với các hoạt động phong phú và đa dạng như: trưng bày sách, thi kể chuyển theo sách, thi hùng biện giới thiệu sách, thi vẽ tranh, văn nghệ, viết cảm nhận về sách, quyên góp sách… đồng thời lồng ghép với các nội dung hưởng ứng tháng văn minh đô thị đã làm cho ngày hội thực sự trở thành một sân chơi, một thư viện mở để ở đó các em vừa được chơi, được thi, được giao lưu học hỏi và đặc biệt là được tiếp cận và đọc nhiều loại sách hay, lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích trong không gian vui tươi, sống động.


Các hoạt động hưởng ứng ngày hội đọc sách ở các trường MN, TH, THCS trên địa bàn

Để đưa sách đến gần hơn nữa với các em học sinh, đồng thời tạo sự hứng thú và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em, ngoài việc tổ chức ngày hội, các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố đã tích cực thực hiện đa dạng hóa các mô hình tổ chức và hoạt động của thư viện trường học như xây dựng “thư viện xanh”, “thư viện góc lớp”, thư viện thân thiện”, “thư viện điện tử”…

Ngày hội đọc sách thực sự là ngày hội của tri thức. Ngày hội giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Thông qua ngày hội còn giúp các em hiểu rõ hơn giá trị, vai trò và tầm quan trọng của sách và việc đọc sách, nâng cao ý thức tự học, hình thành thói quen đọc sách góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.


TIN VIDEO

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI PHƯƠNG

Địa chỉ: Thôn Phương Hạ, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0915271011. Email: mn_daiphuong@quangbinh.edu.vn

Website: mndaiphuong.edu.vn